Sửa chữa chuyên nghiệp
Bảo hành dài hạn
Hotline: 0833.83.22.66

#7 cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa

Rất nhiều người tỏ ra bối rối và không biết nên giải quyết như thế nào khi Quên chìa khóa trong xe ô tô rồi vô tình khóa cửa ra ngoài. Khi gặp phải tình huống này, nhiều người còn dùng cách phá cửa kính xe ô tô để lấy chìa khóa. Nếu bạn để quên hay làm mất chìa khóa ô tô và đang trong một tình huống cấp bách thì cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa dưới đây của THOKHOA.VN sẽ trở thành “cứu cánh” cho bạn.

mo-cua-xe-o-to
Cách mở cửa xe khi quên chìa khóa

1. Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa

1.1. Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng dụng cụ mở khóa chuyên dụng để mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa. Đây cũng chính là cách mở vừa an toàn lại hạn chế tối đa việc làm trầy xước sơn xe và ít làm hư hại tới ổ khóa nhất.

Xem ngay video dưới đây để dễ hình dung hơn nhé:

1.2. Sử dụng móc áo

Sử dụng móc áo để mở khóa cửa xe ô tô sẽ là cách hữu hiệu cho những ai đang ở tại nhà. Với cách này, bạn chỉ cần lấy đầu móc luồn vào bên trong cửa xe. Sau đó, bạn từ từ kéo chốt lên, lúc này cửa xe sẽ được mở. Tuy nhiên, khi dùng vật dụng này để mở khóa xe ô tô thì sẽ mất nhiều thời gian hơn và nếu không có kỹ thuật mở thì sẽ khó có thể thành công ngay được.

1.3. Sử dụng dải kim loại mỏng

Ngoài 2 cách trên thì bạn có thể sử dụng dải kim loại mỏng chèn vào phần khe giữa cửa sổ và dải cao su mỏng để gạt thanh khóa. Tuy nhiên, với cách làm này bạn cũng cần làm khéo léo để tránh gây hỏng hóc ở cửa xe ô tô.

Video hướng dẫn cách mở khóa xe ô tô khi để quên chìa khóa trong xe:

1.4. Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ

Với cách làm này thì bạn có thể dùng tuốc nơ vít chèn vào giữa phần cửa xe và khung xe tạo khoảng trống, việc làm này sẽ giúp để đưa thanh sắt vào dễ dàng hơn. Tiếp đó, dùng thanh sắt này để đẩy chốt khóa và nhanh chóng mở cửa xe. Tuy nhiên, cách này sẽ dễ làm trầy xước sơn xe bởi vậy bạn cần thực hiện nhẹ nhàng và khéo léo nhất có thể.

1.5. Sử dụng túi đệm khí

Với cách thứ 5 này thì bạn có thể dùng túi đệm khí để mở cửa xe ô tô bằng cách nhét túi nệm khí vào giữa phần khung xe và xửa xe, sau đó bóp bóng cao su để bơm khí vào nệm. Khi túi nệm khí phồng nên sẽ tạo ra khoảng hở ở cửa xe, lúc này bạn dùng thanh sắt dài luồn vào bên trong để ấn chốt khóa. Rất đơn giản phải không nào?

Video mở cửa ô tô khi quên chìa khóa

1.6.Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng sợi dây dù

Để thực hiện, bạn chuẩn bị 1 đoạn dây dù thật chắc hoặc có thể thay thế bằng dây giầy (độ dài từ 1 – 2m). Đầu tiên, bạn cột một vòng dây lại nhẹ nhàng đầy vào trong khe cửa. Sau đó quấn một vòng quanh khóa và kéo dây lên.

Lưu ý: Cách mở cửa xe ô tô bằng dây dù chỉ áp dụng được với những xe ô tô sử dụng cơ chế khóa kéo với các loại xe sử dụng cơ chế khóa khác thì không áp dụng được.

Video hướng dẫn cách mở khóa xe hơi khi quên chìa:

1.7. Cách mở cửa ôtô bằng móc quần áo

Để thực hiện cách mở khoá ô tô khi quên chìa khóa này bạn chỉ cần chuẩn bị móc quần áo trẻ em loại nhỏ. Các bạn dùng tay hoặc kìm để duỗi nó ra sau đó chúng ta bẻ cong 1 đầu 90 độ. Đầu còn lại thì có thể gập lại để mình cầm cho tiện không bị trôi trượt.

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Luồn móc áo xuống phía dưới cánh cửa và hướng thẳng xuống phần ổ khóa xe ô tô
  • Bước 2: Xoay móc chạm vào phần chốt khóa rồi giật mạnh, lúc này chốt sẽ bật lên và bạn có thể mở cửa xe ô tô rồi.

1.8. Cách mở khóa xe hơi bằng bóng tennis hoặc chai nhựa

Video hướng dẫn mở cửa ô tô khi quên chìa khóa bằng bóng tennis:

2. Cách mở cốp xe ô tô khi quên chìa khóa

cách mở cốp xe ô tô
Cách mở cốp xe ô tô

2.1. Nguyên nhân không mở được cốp xe

#5 Nguyên nhân phổ biến khiến bạn không mở được cốp xe: 

  • Quên chìa khóa trong xe, trong cốp xe
  • Bình ắc quy bị hết nên không thể mở được cốp xe
  • Xe lâu ngày không được mở cốp khiến ổ khóa bị kẹt
  • Xe ô tô lâu không dùng tới khiến ổ khóa bị kẹt
  • Dây cu loa của motor kéo chốt bị đứt
  • Ổ khóa cốp xe bị gãy quay tròn không mở được.

2.2. Cách mở cốp xe ô tô 

Dưới đây là các bước giúp bạn mở cốp xe ô tô hiệu quả:

a. Bước 1: Sử dụng que sắt mảnh để mở cửa xe

Sử dụng que sắt mảnh chuyên dụng để mở cốp xe ô tô. Que sắt loại này có thể mua được ở hầu hết các cửa hàng sửa chữa ô tô.

b. Bước 2: Luồn que sắt vào khe giữa kính cửa xe và vành cửa

Luồn que sắt vào khe giữa kính cửa xe và vành cửa, lưu ý rằng phải cho đầu có móc xuống dưới.

c. Bước 3: Di chuyển que sắt qua lại đến khi chạm tới lẫy mở khóa

Khi móc đầu que sắt vào lẫy mở khóa thì bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, sau đó kéo lên cho tới khi khóa được mở.

Lưu ý, que sắt loại này sẽ không mở được các mẫu ô tô sử dụng khóa điện tử. Trong trường hợp đó, bạn nên gọi thợ khóa nếu không có cách nào khác để mở cửa xe.

d. Bước 4: Mở cốp xe bằng cách sử dụng nút mở ở ghế trước

Khi đã mở được cửa xe, bạn hãy bước vào xe và sử dụng chốt hoặc phím bấm mở khóa cốp sau.

Nếu chốt và phím bấm trên không hoạt động được do xe không có điện, bạn hãy di chuyển ra ghế sau để tìm lẫy gập ghế sau.

Nếu chưa biết vị trí cụ thể, bạn hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng xe để tìm hiểu thêm. Khi đã ấn lẫy gập ghế, bạn có thể gập được ghế sau xuống để tiếp cận với cốp sau.

e. Bước 6: Tìm lẫy mở khóa nằm trong cốp

Bạn hãy bò vào cốp xe và tìm lẫy mở khóa nằm trong cốp. Chiếc lẫy này thường phát sáng trong bóng tối để bạn dễ dàng tìm thấy.

f. Bước 7: kéo mạnh và cốp xe

Khi đã tìm được chiếc lẫy đó, bạn hãy kéo mạnh và cốp xe sẽ mở toang ngay lập tức.

Tuy nhiên, khi để quên chìa khoá trong xe oto mà bạn không có kinh nghiệm và sự kiên nhẫn khi thực hiện các cách trên sẽ dễ làm trầy xước ổ khóa, cửa ô tô. 

Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho 1 đơn vị chuyên mở khóa cửa xe hơi uy tín để việc mở khóa được nhanh nhất cũng như đảm bảo không làm trầy xước sơn xe cũng như hỏng ổ khóa. Hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mở khóa xe hơi. Bạn nên tìm đến những địa chỉ có uy tín, chuyên nghiệp. Và lưu ý rằng bạn đừng quên hỏi giá dịch vụ trước khi sử dụng nhé. Tránh trường hợp bạn phải trả giá quá đắt cho dịch vụ ngoài ý muốn này.

3. Địa chỉ mở khóa cửa xe ô tô chuyên nghiệp

THOKHOA.VN chính là địa chỉ tin cậy giúp bạn mở khóa cửa xe ô tô nhanh chóng, hiệu quả mà không làm trầy xước ô tô. Chúng tôi có trang thiết bị hiện đại có thể mở khóa được một cách nhanh chóng. Mà nó lại không làm ảnh hưởng đến xe của bạn.

Hơn nữa, giá dịch vụ mở cửa xe chỉ từ 200.000 đồng. Đây là một mức chi phí vô cùng hợp lý. Là một trong những đơn vị sửa khóa uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ mở khóa/sửa khóa/làm chìa nên chúng tôi rất am hiểu về khóa xe của mọi dòng xe và có thể giúp bạn khắc phục sự cố nhanh nhất.

Nếu bạn không biết phải tìm ở đâu đội thợ khóa chuyên nghiệp thì hãy gọi ngay cho THOKHOA.VN để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới 

Quỳnh Anh Nguyễn

Mình là Quỳnh Anh, hiện đang là biên tập viên cho Thợ Khóa Thăng Long - THOKHOA.VN . Bài viết của mình chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về làm chìa, sửa các loại khóa tại nhà. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.
1
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
0833.83.22.66